Đào tạo luôn là dịch vụ mang tính chiến lược và nòng cốt từ những ngày đầu thành lập, cho đến nay đã cán mốc 13 năm. Với bộ phận nghiệp vụ chuyên nghiệp cùng bốn cơ sở đào tạo tiếng Nhật có quy mô chuẩn Nhật luôn trong tình trạng kín lớp, phòng đào tạo tự hào về con số học viên đáng mơ ước đối với bất cứ cơ sở đào tạo tiếng Nhật nào trên cả nước: 7450 học viên (tính đến thời điểm hết tháng 3/2019) đồng thời đã hoàn thành rất nhiều khóa đào tạo và xuất cảnh sang Nhật Bản.

Đối tượng chính mà chúng tôi hướng đến là thực tập sinh kỹ năng (tu nghiệp sinh) và kỹ thuật viên Việt Nam trước khi họ được phái cử sang học tập và làm việc tại các xí nghiệp tiếp nhận Nhật Bản. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang thực hiện các chương trình đào tạo liên kết khác như đào tạo cho nhân viên các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hay các chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học… với mục đích nâng cao trình độ tiếng Nhật cũng như hiểu biết về văn hóa, luật pháp Nhật Bản, rèn luyện tác phong công việc của người Nhật cho người lao động Việt Nam, nâng cao chất lượng nhân lực và tăng sức cạnh tranh với các nguồn lao động được phái cử từ các nước khác trên thế giới.

Từ con số học viên xuất cảnh năm đầu thành lập 2006 chỉ vỏn vẹn 10 học viên, số lượng này đã tăng lên theo từng năm và đến năm 2015 con số xuất cảnh đạt 1000 thực tập sinh và kỹ thuật viên. Trong số học viên đã xuất cảnh, ngoài những học viên đã hoàn thành chương trình thực tập kỹ thuật về nước, hiện tại có khoảng 3065 học viên ITM đang có mặt tại 34 tỉnh thành trên khắp Nhật Bản. Số lượng học viên đang học tập tại bốn cơ sở đào tạo khoảng hơn 1100 học viên và dự kiến sẽ tăng liên lục trong các năm tiếp theo.

Để đạt được điều này, chúng tôi có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, từng sống, học tập và làm việc thực tế tại Nhật Bản. Chúng tôi cam kết sẽ truyền đạt tốt nhất những kinh nghiệm quý báu đó cho các học viên trước khi sang Nhật học tập và làm việc.